ผักสลัดมีกี่ชนิด-งงกันไหม! น้ำมันมะกอก ชนิดไหนใช้ทอด ผัด หรือทานกับสลัด?

1:ร้านสลัดที่บอกแคลเราทุกเมนู‼️

บอกต่อร้านสลัดอาหารคลีนอร่อยๆอีกแล้วค่าา💗

ร้านชื่อGetFreshซึ่งชื่อร้านเก่าของเค้าคือDressedค่ะ

เป็นร้านที่แป๋มกินบ่อยมากกเพราะอร่อยสุดๆค่ะ

ในร้านมีสลัดหลากหลายแบบมากกกมีพวกWrapสเต็กสปาเกตตีและBowlต่างๆด้วยค่า

👍ความพีคก็คือในเมนูเค้ามีบอกสัดส่วนโภชนาการให้เราตัดสินใจเลือกกินได้ง่ายๆด้วยค่ะบอกทั้งแคลส่วนประกอบและปริมาณคาร์บโปรตีนไขมันให้เรารู้เลยค่า

🥗เมนูที่แป๋มชอบกินคือTheClubค่า

แป๋มชอบเปลี่ยนชีสเป็นบลอคโคลี่ด้วยค่ะเพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบกินชีสส

เมนูนี้มีโปรตีนสูงไฟเบอร์สูงและคาร์บต่ำค่ะเสิร์ฟพร้อมซอสThousandIslandซึ่งเป็นรสชาติน้ำสลัดสุดโปรดของแป๋มเลยค่าา🤩

ร้านนี้เค้ามีหลายสาขามากเลยนะคะ

ที่แป๋มไปบ่อยๆก็คือสาขาสยามพารากอนและสามย่านมิตรทาวน์ค่ะคนไม่ค่อยแออัดรู้สึกprivateดีค่ะ

2:งงกันไหม! น้ำมันมะกอก ชนิดไหนใช้ทอด ผัด หรือทานกับสลัด?

น้ำมันมะกอกมีประโยชน์เยอะมากอุดมไปด้วยไขมันดีและเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเพียงแค่เราเลือกใช้ชนิดของน้ำมันมะกอกให้ถูกประเภทเท่านั้นเอง

วันนี้มาแนะนำเป็นแบรนด์BERTOLLIค่า♥️

ซึ่งหาซื้อได้ง่ายมี3สูตร

-Extravirgin🥗สลัด,ทานสด

-Extralight🍗ทอดนานๆ

-Cassico🍳ผัด

📍พิกัด:น้ำมันมะกอกBertolli

3:สายผัก ต้องมา! ร้าน Salad Factory อาหารคลีนต้องมา🥗🥙🥰

เลิ้ปไม่ไหวววช่วงนี้ยังเป็นมังสวิรัติอยู่วันนี้พอดีได้ไปแถวๆปิ่นเกล้าได้เจอกับร้านโดยบังเอิญระหว่างหาร้านอาหารสายผักแบบเราเลยพลาดไม่ได้

SaladFactoryมีอาหารอื่นๆมากกว่าสลัดด้วยน้า

มีสลัดหลากหลายสไตล์มากๆมีทั้งข้าวสปาเก็ตตี้สเต็กก็มีนะหลากหลายสุด!

วันนี้เรามาคนเดียวด้วยความที่ไม่เคยกินมาก่อนเลยไม่รู้ว่าPortionขนาดไหนกันเลยกลัวไม่อิ่ม555พอพนักยกมาทีคือจะเปงลมมมใหญ่มว้ากกกแล้วสั่งทั้งสลัดและฟรายซ์ไปเตรียมตัวห่อกลับบ้านเลยค้าบบ

เมนูที่สั่งคือ

-SaladDIY(฿89):คือเราสามารถเลือกน้ำสลัดเองได้1อย่างผักและท็อปปิ้งทั้งหมด5อย่าง

เราเลยเลือกน้ำสลัดแนะนำของเขาเลยคือน้ำสลัดงาญี่ปุ่น

ผักเราเลือกผักกาดแก้วผัดคอสร็อกเก็ต

ท็อปปิ้งอื่นๆถั่วแระและฝักทองจ้า

-FactoryFriedandDip(฿95)

คือเซ็ทมันทอดทั้งมันฝรั่งธรรมดาและมันหวานถูกใจคนรักของทอดแบบเรามากกก555มาพร้อมดิป3อย่าง(ไม่รู้คืออะไรบ้างเลยลืมถาม55)แต่ชอบสุดคือดิปสีขาวกลิ่นเหมือนผสมวาซาบินิดๆๆชอบมากก

ตามคาดคือห่อกลับบ้านสำหรับมื้อเย็นเลยค้าบบบ

55555แต่จะบอกว่าประทับใจมากจริงๆอร่อยนะไว้จะไปลองเมนูอื่นๆอีกแต่ชอบมากคุ้มราคาสุดๆราคาน่ารักมากกใครสายผักสายคลีนรักสุขภาพต้องไปลองค่าา

📍SaladFactory

4:📍ผัก & ผลไม้ (ลดพุง ลดโรค) ดีต่อสุขภาพจริงไหม‼️

การทานผักผลไม้ให้ได้มากๆยิ่งดีแต่รู้ไหม?ว่าทานผักผลไม้ให้มากๆและได้ผลต้องทานยังไง?วันละเท่าไหร่?วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการทานผักผลไม้ที่ช่วยลดพุงลดโรคมาฝากกันค่ะ💕ถ้าอยากมีสุขภาพดีไม่มีโรคมาลองทานผักผลไม้ตามเทคนิคเหล่านี้กันค่ะบอกเลยว่าเป็นเทคนิคสุดเบสิก📍ที่จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์สุดๆแถมโรคไม่ถามหาด้วยน้าาา🌈

1.ทานผักให้ได้400กรัม/วัน🥗

ถ้าเราทานผักและผลไม้อย่างน้อยวันละ400กรัมจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรังค่ะเช่นโรคเบาหวานโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจโรคถุงลมโป่งพองโรคมะเร็งโรคความดันโรคอ้วนการทานผักผลไม้วันละ400กรัมก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะเพียงเพิ่มผักและผลไม้เข้าไปในแต่ละมื้ออาหารมื้อละประมาณ100–150กรัมหรือกะด้วยฝ่ามือได้ง่ายๆโดยสองฝ่ามือประกบกันจะเทียบเท่าได้กับปริมาณผักประมาณ100กรัมแค่นี้ง่ายๆเลยค่ะ😊

2.ทานผัก3ส่วน/ผลไม้2ส่วน🍒🥬

ในแต่ละวันนอกจากจะควรทานผักผลไม้ให้ได้400กรัมต่อวันแล้วใน400กรัมนั้น‼️ก็ควรทานผักให้ได้3ส่วนและผลไม้2ส่วนด้วยโดยนอกจากการนำผักไปปรุงอาหารแล้วการเพิ่มผลไม้เป็นของว่างหรือการทานน้ำผักผลไม้ปั่นก็จะช่วยให้สามารถทานผักผลไม้ได้มากขึ้นและครบ400กรัมต่อวันแล้วค่ะ✅

3.พยายามทานผักผลไม้ให้หลากหลายครบ5สี🌈

เนื่องจากผักและผลไม้ต่างสีต่างก็มีวิตามินและสารอาหารที่ต่างกันไปฉะนั้นจึงควรทานผักผลไม้ให้หลากหลายหรือครบ5สีเพราะผักและผลไม้ทั้ง5สีจะช่วยลดอาการป่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโรคร้ายอย่างโรคมะเร็งได้อีกด้วย‼️

4.ทานธัญพืชอย่างน้อย30กรัมขึ้นไป🫘🥜

นอกจากผักผลไม้หลากสีแล้วธัญพืชก็ถือเป็นผักผลไม้ชนิดหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวันค่ะโดยในผักผลไม้400กรัมที่ควรทานต่อวันควรประกอบด้วยเมล็ดธัญพืชและถั่วไม่น้อยกว่า30กรัมซึ่งธัญพืชและถั่วจะมีใยอาหารโปรตีนและไขมันที่ดีต่อร่างกายหากทานเป็นประจำก็จะช่วยลดโรคป้องกันโรคได้ดีไม่แพ้กัน☁️

เป็นไงบ้างเห็นแบบนี้แล้วอยากจะไปซื้อผักมาทานที่บ้านทุกวันเลยใช่ไหมคะ??😊ทานคู่อะไรก็อร่อยป้องกันโรคได้เยอะเลยแถมหุ่นดีสุขภาพดีแบบง่ายๆลองไปทำตามวิธีนี้ดูนะคะทานเท่าที่เราหาได้แค่นี้ก็สุขภาพดีแล้วค่ะ✅

Posted in ไม่มีหมวดหมู่