สวดมนต์ให้คนป่วยหาย-จิตลัดดา เทพรัก โพสต์ผลงานแล้ว

1:ขอพื้นที่ บอกกล่าวถึง ทุกคนที่เป็นและไม่เป็น #โรคซึมเศร้า

เราอาจมีพลังใจให้ตัวเองได้แต่อาจมีให้คนอื่นไม่เยอะเพราะเราก็ยังต้องประคองตัวเองแต่เรายินดีที่จะเป็น1พลังบวกเล็กๆให้สำหรับคนที่กำลังประสบภาวะการเผชิญกับโรคซึมเศร้าอยู่ณตอนนี้

รักต้วเองให้เป็นให้ได้นะคะ

มองหาสิ่งดีๆที่มีต่อตัวเราเองในทุกๆวัน

บอกรักขอบคุณขอโทษและโอบกอดตัวเองในทุกวันด้วยเช่นกัน

พลังความรักที่ทรงคุณค่ามากที่สุดคือ

2:อาการป่วย ไม่ใช่ความอ่อนเเอ ใจสู้เราก็ทำได้✌️

ถึงสาวๆทุกคนบนโลกนี้ที่ได้อ่านเรื่องราวของเราเราเคยเป็นคนนึงที่เคยป่วยกลัวไปหมดทุกเรื่องขาดความมั่นใจในตัวเองเเละโดนกล่อมมาตั้งเเต่เด็กว่าเราอ่อนเเอเพราะอาการป่วย

ต้องเกริ่นก่อนว่าเราเป็นโรคลมชักตั้งเเต่เด็กๆอาการชักส่งผลหลายๆอย่างกับเราเวลาเราชักทำให้สมองขาดออกซิเจนบ่อยๆหมอบอกว่า"เราจะกลายเป็นคนขี้หลงขี้ลืม(อันนี้ส่งผลกับการเรียน)ห้ามเครียดห้ามได้รับความกดดันมากจะทำให้เป็นปัจจัยในการกระตุ้นอาการชักได้"

เราต้องตรวจเช็คสมองเป็นประจำทุกเดือนกินยากันชักเป็นสิบๆปีการกินยาทำให้เราง่วงเเละเบลอบ่อยๆอาการป่วยทางร่างกายส่งผลถึงจิตใจเเละยิ่งคิดว่าตัวเองป่วยอ่อนเเอใครๆก็ชอบพูดว่าเราเรียนไม่เก่งถูกความคิดจากการป่วยตีกรอบว่าเราเรียนไม่เก่งเราโง่เพราะอาการป่วยเลยทำไม่ได้เเต่เชื่อมั้ยว่าเรื่องอื่นที่เป็นกิจกรรมที่เราชอบเราทำได้ดีเป็นนักกีฑาได้เหรียญทองบ่อยมากๆวิ่งเก่งจ้าฮ่าๆ 

เราหายจากอาการชักตอนช่วงมัธยมต้นเเต่เราก็ยังเรียนไม่เก่งเหมือนเดิมเเต่ในสมองเราจะคิดอยุ่ตลอดว่าเพราะเราป่วยเวลาสอบก็ทำคะเเนนได้ไม่ดีเท่าไหร่ทำให้เราคิดตลอดว่าตัวเองห่วยเเล้วเเต่ก่อนทุกอย่างตัดสินกันด้วยคะเเนนสอบเรียนไม่เก่งก็คือโง่ไม่ได้เรื่องเราเลยไม่กล้ารับผิดชอบงานอะไรเลยกลัวทำได้ไม่ดีขาดความมั่นใจในตัวเองมากๆเเต่สุดท้ายเราก็เรียนจนจบ 

พอเข้ามหาวิทยาลัยเรารู้ว่าการอยู่ในมหาวิทยาลัยมันเเตกต่างจากการเรียนช่วงมัธยมมากๆการเรียนจริงจังกว่าที่คิดเรากลัวมากว่าเราจะเรียนรอดมั้ยกลัวว่าเเม่เราเเละครอบครัวเราจะเครียดเพราะต้องส่งเราเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนค่าเทอมเเพงมากทีนี้เเหละเราเลยเริ่มตั้งใจเรียนพยายามมากขึ้นซึ่งเกรดเทอมเเรกเราก็ได้ค่อนข้างดีเเม่ดีใจมากทำให้เราเริ่มรู้ว่าเราไม่ได้โง่เเหะถ้าตั้งใจเราก็ทำได้นินา

เรากลายเป็นหัวหน้ากลุ่มหลายๆงานเป็นคนต้องรับผิดชอบหลายอย่างทำให้เราเริ่มคิดว่าตลกอ่ะจากตอนเรียนมัธยมเเทบไม่มีบทบาทไม่เคยต้องรับผิดชอบอะไรตอนนี้ทำไมกลายเป็นคนสำคัญเเละนั่นเเหละคือจุดเปลี่ยนเรากล้าหาญมากขึ้นมองข้ามอาการป่วยไปทั้งหมดเเต่เรื่องขี้ลืมที่หมอบอกอันนี้ไงก็เเก้ไม่หายนะลืมได้ลืมดีจริงๆฮ่าๆ🤣เเต่เรื่องนี้ทำให้เรารู้ว่าเรามีกำลังใจเเละภูมิใจตัวเองขึ้นมากๆไม่อ่อนเเอเเล้ว

มาถึงตรงนี้เราอยากบอกทุกคนใครก็ตามที่เคยป่วยหรือป่วยอยู่เเล้วคิดว่าอาการป่วยมันทำให้เราเป็นอย่างงั้นอย่างงี้หมดกำลังใจไปต่อจะบอกว่าอย่าคิดว่าป่วยเเล้วเราจะทำไม่ได้เเต่จงมีใจที่เข้มเเข็งพอที่จะสู้เเละลงมือทำบางครั้งอาการป่วยมันเป็นเพียงเเค่ส่วนนึงเท่านั้นอย่าเอาข้ออ้างการป่วยมาบั่นทอนศักยภาพในตัวเองอย่าเอาอาการป่วยมาเป็นเเง่ลบในชีวิตเราขอให้ลองทำดูก่อนได้ไม่ได้ค่อยว่ากันเเต่เชื่อเถอะว่าทุกคนทำได้ค่ะถ้าตั้งใจเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เคยมีปัญหาเเบบเรารักตัวเองให้มากๆสู้ๆเพื่อตัวเองนะคะ😚😁🤗

3:ฉันคือผู้ป่วยโรคซึมเศร้า🙂

ใช่ค่ะตามหัวข้อเราเองคนนึงที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารักษามา3ปีกว่าแล้วเรามีเรื่องราวมากมายที่อยู่ในหัวเราพยายามรักษามันมาตลอดสู้มาตลอดแต่วันนี้เราดีขึ้นมาในระดับนึง

เราอยากจะมาแขร์ประสบการณ์และให้กำลังใจคนที่ป่วยในโรคนี้อยู่

“เราเป็นกำลังใจให้นะ“

“รักตัวเองเยอะๆนะคะ“

“กินยาให้ครบและให้ตรงเวลานะ“

“มีอะไรอยากเล่าบ้างมั้ย?“บอกเรานะ

“แล้ววันนี้เธอเป็นยังไงบ้างกินข้าวหรือยัง“

“นอนหลับสบายมั้ย“

และสุดท้ายนี้เราจะผ่านมันไปด้วยกันให้ได้นะคะ🤍

4:เจอทางลัดแล้ว

กระเป๋าสตางค์ศาสตร์ตัวเลข

เป็นกระเป๋าสตางค์มงคลที่ลงยันต์พลังตัวเลข4289และ6395เสริมการเงินโชคลาภและเสน่ห์เมตตาและลงยันต์คาถา

มี2รุ่นให้เลือกรุ่นท้าวเวสสุวรรณและรุ่นแม่นางกวัก

ทุกรุ่นทุกสีฟรีค่าจัดส่งมีของแถมให้มีเคล็ดลับเปลี่ยนดวงการเงินให้

พิเศษช่วงนี้จนถึงสิ้นปี65แจกรหัสมงคล

สนใจทักมาได้ที่080-239-1466เบอร์นี้แอดไลน์มาได้หรือโทรมาก็ได้ค่ะ

5:จิตลัดดา เทพรัก โพสต์ผลงานแล้ว

9/23วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

Posted in ไม่มีหมวดหมู่