การปอกทุเรียน-ฤดูนี้มันเป็นเวลาของทุเรียน!

1:ปอก "ทุเรียน” ยังไง ให้ได้กินแน่ ๆ 😅

การปอกทุเรียน_

ก็นี่มันฤดูกาลของราชาแห่งผลไม้นี่เนาะะะเราก็จะเห็นทุเรียนได้ทั่วไปอายุก็จะ30แล้วสิ่งหนึ่งที่ยังไม่เคยได้ลองทำก็คือการปอกทุเรียน_นี่แหละ…

ก่อนทำเราเป็นพวกไม่เสาะหาความรู้จะใช้ความรู้สึกและจินตนาการว่ามันน่าจะแบบนี้แหละไปดูแม่ค้าที่เค้าทำๆกันมาก็เลยเริ่มบรรเลงเพลงมีดแบบที่เห็นเลย

เริ่มด้วยการกรีดตามร่องของข้างพูทุเรียนซึ่งแน่นอนว่ามือใหม่อย่างเราก็เข้าเนื้อไปตามระเบียบแต่ไม่ถอดใจทำจนแม่เดินมาเห็นตอนที่แยกเสร็จแล้วแม่บอกว่า…

"ทำไมไม่ตัดหัวตัดตูดมันก่อนตั้งแต่แรกล่ะจะเห็นรอยแยกของมัน…”5555555นี่แหละบางครั้งเราก็ควรจะถามผู้รู้หรืออากู๋ดูก่อนได้55555แม่เลยมาพากย์ให้ข้างๆ

โดยการตัดปลายแหลมทั้งสองด้านออกจะได้วางตั้งกับพื้นโต๊ะและใช้มีดกรีดตรงกลางหลังพูได้ง่ายๆแต่นะเรามือหนักก็กรีดโดนเนื้อทุเรียนไปเลยสิค้าาาา

ตอนหยิบออกมาก็แทบจะเละคามือ555ไม่เป็นไรนะลูกหน้าเอาใหม่เจอแน่!!

2:รู้ยังโลตัสมีบริการ เคาะ เจาะ ชั่ง ปลอก ทุเรียนด้วย

ชั้นจะยอมอ้วนเพื่อสิ่งนี้!!ไอเลิฟทุเรียนแล้วตอนนี้ที่โลตัสมีเทศกาลทุเรียนบริการเคาะเจาะชั่งปลอกเเถมซีนใส่ถุงกลับบ้านได้เลยใครจะซื้อไปฝากคนที่บ้านก็ได้.ซึ่งทางเราเลือกทุเรียนไม่เป็นค่าปลอกไม่เป็นด้วยเเต่ชอบกินทุเรียนมากย้อนเเย้งสุดๆ55555เเต่ไม่ต้องห่วงใครมีปัญหาเเบบนิจิลองไปใช้บริการซื้อทุเรียนที่โลตัสดูนะคะเขามีบริการเลือกเคาะเจาะชั่งปลอกให้เยยยย

3:🌳สวนละไม ระยอง จัดเต็มบุฟเฟ่ต์ทุเรียน 🍍

เพจ:สวนละไม/SuanLamai

บุฟเฟ่ต์ทุเรียนอาหารและผลไม้มากมาย

📌แพคเกจA:บุฟเฟ่ต์ผลไม้รวมบุฟเฟ่ต์ทุเรียน

✅บัตรผู้ใหญ่850บาท(ซื้อบัตรหน้าสวน)​

✅บัตรเด็ก400บาท(ความสูงไม่เกิน120ซม.)​

✅เปิด3รอบในแต่ละวันได้แก่รอบ9.00-12.00/12.00-15.00/15.00-18.00

-สามารถมาซื้อบัตรที่หน้าสวนได้เลย

-หน้าสวนสำหรับคนที่ไม่เข้าจะมีเงาะและมังคุดจำหน่าย

-ทางสวนจะมีทุเรียนจำหน่ายทั้งแบบเนื้อและแบบลูกพร้อมบริการปอกให้ทาน

👉สั่งซื้อบัตรออนไลน์

ไลน์ไอดี@suanlamai

โทร098-737-4983,098-737-4984

📌กม.67ถนนบ้านบึง-แกลง(สาย344)

ต.ป่ายุบในอ.วังจันทร์จ.ระยอง21210

4:ฤดูนี้มันเป็นเวลาของทุเรียน!

เนื่องจากว่าน้องๆที่เล่น

5:บุฟเฟ่ต์ทุเรียนไม่อั้นนน !!!!

การปอกทุเรียน_

เวลาที่เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนนั้นผลไม้ที่ทุกคนส่วนใหญ่รอคอยเลยคืออะไร?!!อ้วงคิดว่าคนส่วนใหญ่ร้อยละ90%จะตอบเลยคือ"ทุเรียน"ใช่ม้าาา~

เพราะอ้วงก็เป็น1ในทุเรียนเลิฟเว่อร์ที่ชอบกินทุเรียนมากกกกกกของมากที่สุด💕

แล้วตอนนี้บริเวณจังหวัดที่เป็นจังหวัดปลูกทุเรียนหรือทำสวนทุเรียนมีการจัดทำบุฟเฟ่ต์ทุเรียนกันเยอะมากแล้วอ้วงได้มาที่ระยองพอดีซึ่งตอนนี้สวนละไมอ.วังจันทร์จ.ระยองสวนที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนี้ได้จัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียนอ้วงเลยไปขอลองทุเรียนจากสวนละไมซะหน่อย

🍽

อย่างแรกบอกก่อนใครที่วางแผนจะมาให้จองตั๋วมาก่อนล่วงหน้า5วันจะได้ราคา650บาทแต่ถ้ามาซื้อบัตรหน้าสวนราคาจะ690บาทน้าก็ใครตั้งใจจะมาแนะนำจองมาก่อนดีกว่าราคาถูกกว่าด้วย

🍽

เริ่มจากซื้อบัตรหน้าสวนแล้วจะมีรถมารับเราตรงจุดที่เราซื้อตั๋วนั้นแหละรถจะพาเราขับเข้าสวนแล้วแวะที่จุดแรกโดยจุดแรกมีอาหารให้เราเลือกกินเต็มเลย

-ขนมจีนมี2น้ำยานะมีน้ำยาแกงป่ากับแกงเขียวหวานสวนทำได้อร่อยมากๆเลยขอบอกเข้มข้นถึงเครื่องทั้งน้ำยาแกงป่าและแกงเขียวหวานแถมปักไม้อั้นคีบใส่เท่าไรก็ได้เลยด้วย

-ขนมกล้วยขนมฝักทองคือขนม2อย่างนี้ด้วยความที่เป็นสวนผลไม้แหละเนอะก็คงไม่ให้เสียชื่อในการใส่วัตถุดิบกล้วยก็คือกล๊วยกล้วยฝักทองก็ฝักท๊องฝักทองหวานกำลังพอดีไม่หวานไป

-ขนมบ้าบิ่นนี้ดีมากกกกกกกกแป้งน้อยใส่มะพร้าวให้เยอะมากกกแล้วก็หวานมันแบบดีย์~

-กับมีน้ำให้เลือกมีกระเจี๊ยบเก็กฮวยแล้วยังมีซุ่มสลัดกับของหวานให้กินด้วยนะ

คือจริงๆแอบคิดว่าเป็นจุดตัดกำลังเพราะอร่อยทุกอย่างจริงๆในmindsetคิดว่าในสวนผลไม้อาจจะแบบอาหารไม่อร่อยอะไรงี้ใช่ไหมแต่คืออร่อยทุกอย่างเลย

ต่อมาพอเรากินจุดแรกเสร็จแล้วใช่ไหมจะมีรถมารับขึ้นไปจุดถัดไปจุดที่2คือจุดที่เรารอค่อยจุดที่มีบุฟเฟ่ต์ทุเรียนของอ้วงงงง🤤🤤🤤

จุดนี้ก็จะมีพระเอกของการมาครั้งนี้ของเราคือทุเรียนหมอนทองของสวนละไมแบบจะเป็นข้อดีของคนที่เลือกทุเรียนเป็นมากเพราะทางสวนจะใก้พนักงานสวนปอกทุเรียนวางไว้เป็นจานเรียงบนโต๊ะยาวแล้วให้เราเลือกหยิบไปกินได้เท่าไรก็ได้เลยแต่ๆละครั้งให้หยิบได้ครั้งละ1จานนะเพราะทางสวนกลัวคนทานไม่หมดแล้วต้องทิ้งเสียดายของส่วนตัวอ้วงชอบแบบกรอบนอกนุ่มในตอนไปคือเลือกไม่ค่อยเก่งเลยจัดได้เนื้อแบบที่ชอบไม่กี่ชิ้นแต่หวานหอมมากอร่อยแล้วยิ่งกินไม่อั้นเท่าไรก็ได้ยิ่งฟินนน~

นอกจากทุเรียนจุดนี้ยังมี

-ข้าวเหนียวทุเรียนและข้าวเหนียวมะม่วงข้าวเหนียวทุเรียนหวานแบบไม่หวานไปหวานแบบพอดีเลยเนื้อทุเรียนที่เลือกมาใช้ก็ไม่แข็งเนื้อลุ่ยกำลังพอดีเลยข้าวเหนียวมะม่วงน้ำกะทิที่มันและเค็มกำลังพอดีก็เข้ากับข้าวเหนียวมูนเอามากๆตอนกินพร้อมกัยมะม่วง😽

-ส้มตำทั้งตำไทยและตำลาวไก่ทอดส้มตำลาวที่นี้ถือว่าตำถึงเครื่องได้ดีเลยสามารถสั่งรสชาติว่าอยสกได้เผ็ดมากน้อยแค่ไหนได้ด้วย

-ผลไม้มากมายที่จุดนี้อีกด้วย

หลังจากกินเสร็จแล้วจะมีบันไดทางเดินขึ้นไปชมสวนทุเรียนด้านบนอีกคิดว่าเป็นการเดิมชมสวนทุเรียนเพื่อย่อยทุเรียนที่กินเข้าไปเต็มท้องของอ้วง🤣🤣🤣

🍽

อันนี้รายละเอียดของสวนนะอ้วงไม่ได้ค่ารีวิวแต่อยากให้คนมาลองทุเรียนอร่อยๆเลยแนะนำงับแต่รีบไปน้าา

สวนเปิดทุกวันเวลา8.00-17.00น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่CallCenter

โทร098-737-4983และ098-737-4984

[email protected]แอดไลน์https://lin.ee/5AQknmx

6:มาดูวิธีปลอกทุเรียนกันสดๆที่สวนทุเรียนระยองจ้า 💚💛

การปอกทุเรียน_

บอกเลยว่าเป็นคนชอบกินทุเรียนมากๆแต่ปัญหาที่พบก็คือคนชอบกินทุเรียนแต่ปลอกทุเรียนไม่เป็น😆ใช่ค่ะทั้งหนามแหลมทั้งหนักด้วยวันนี้มาเที่ยวสวนทุเรียนที่ระยองเขาสอนปลอกทุเรียนด้วยมีวิธีง่ายๆตามนี้เลย

💥ถ้าต้องการเช็คความสุกของทุเรียนให้เอามีดหันเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆเปิดออกมาดูเอานิ้วจิ้มดูว่านิ่มพอหรือยังถ้ายังไม่พอก็เอาเปลือกปิดกลับไปที่เดิมแล้วบ่มทิ้งไว้ต่ออีกหลายวัน

-ผ่าตามรอยพูแยกออกเป็นครึ่งลูก

-แล้วผ่ากลางพูเพื่อแยกเปลือกเอาชิ้นทุเรียนออกมา(ลงมีดไม่ลึกมากเพราะไม่งั้นจะผ่าไปโดนชิ้นทุเรียน)

Posted in ไม่มีหมวดหมู่