อวยพร สวัสดี ปี ใหม่ 2565-สร้างบ้านชมทุ่ง ต้อนรับปี 2022

1:สวัสดีปีใหม่ไทย

อวยพร สวัสดี ปี ใหม่ 2565_

สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะขอให้เพื่อน

2:ฝากดวงปีชง เสริมสิริมงคลในชีวิต.

อวยพร สวัสดี ปี ใหม่ 2565_

วันแรกของปี2565😊

3:สร้างบ้านชมทุ่ง ต้อนรับปี 2022

อวยพร สวัสดี ปี ใหม่ 2565_

ปีใหม่แล้วววในที่สุดบ้านเราก็ตกแต่งเสร็จสักที วันนี้ขอมารีวิวบ้านหลังเล็กริมนาของตัวเองอีกหลังบ้าง เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคนที่จะทำบ้าน…เริ่มเลออออ

ติดตามเพจบ้านเราได้ที่นี่🌟https://www.facebook.com/BaanRaoOurHome/

แรกเริ่มเดิมทีเราชอบบ้านเรียบๆ สีโทนขาว ไม้ แนวบ้านญี่ปุ่นๆ มูจินิดๆ จะว่าแนวๆมินิมอลก็ได้ จากการไปเที่ยวญี่ปุ่นมีความอิน แต่พอช่วงก่อนโควิดได้มีโอกาสไปเที่ยวยุโรป เลยมีความรู้สึกว่าชอบบ้านฝรั่งจัง มันให้ความอบอุ่นเหมือนบ้านจริงๆ จะให้เป็นมินิมอลจ๋า แบบของน้อยชิ้นทางญี่ปุ่นเลยคงไม่ได้ (เพราะบ้านเราของเยอะ😆) ก็เลยศึกษาหาไอเดีย ตามเก็บ reference หลายๆที่ ในpinterestig กลุ่ม – เพจต่างๆ ก่อนทำบ้านเลยมารู้ว่าตัวเองชอบแนวนี้ รวมๆแล้วมันออกไปทางสแกนดิเนเวียนมาก ศึกษาเลยคิดว่าถ้าทำเราจะทำบ้านแบบแนวๆ นี้แหละ บ้านหลังนี้สร้าง ที่ จ.เชียงราย บ้านเกิดเราเอง ด้วยงบประมาณที่มี และความตั้งใจที่อยากทำบ้านหลังเล็กๆแยกออกมาจากตัวบ้านใหญ่ของพ่อกับแม่เลยดูไอเดียแนวบ้าน Tinyhouse เราเลยออกแบบเอง วาดบนกระดาษสเกล แล้วให้น้องเขียน 3D แบบคร่าวๆให้ (แบบคร่าวมากๆ) จะได้คุยกับช่างรู้เรื่อง มันก็เลยออกมาผสมผสานภายนอกมันเลยดูออกมาเป็นนอร์ดิกแบบไทยๆ หน่อยๆ เพราะมีใต้ถุนด้วย 🤣🤣🤣  การสร้างบ้านเราไม่ได้จ้างผู้รับเหมา แต่จ้างช่างเป็นรายวัน คุยกับช่างเองทุกขั้นตอน  ซื้อของเอง ยอมเหนื่อยหน่อยเพราะเราอยากประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ซื้อไปซื้อมาเกินงบจ้า เพราะปีนี้ราคาเหล็ก และวัสดุก่อสร้างแพงมากกก ขึ้นราคากันหมด และอีกอย่างเวลาเราไปซื้อของเอง กลายเป็นว่าเราอยากเลือกของเกรดดีๆให้บ้านไปอีกกก 🤣🤣🤣 งบประมาณเลยบานปลายจากที่ตั้งงบไว้แค่ 400,000 บาท มาจบที่ 650,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หลังจากสร้างบ้านเสร็จแล้วเป็นอะไรที่ภูมิใจมาก หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งรายละเอียดบ้านบ้านขนาด 7*8 เมตรพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 62 ตรม.พื้นที่ในบ้าน 38 ตรม .พื้นที่ระเบียง 24 ตรม.(รอบบ้านเป็นตัว L)1 ห้องนอน

1 ห้องน้ำ 

1 ห้องโถงอเนกประสงค์ (นั่งเล่น*ครัวเบ๊าเบา) 

ท้ายนี้ใครอยากทราบรายละเอียดและพิกัดอื่นๆเพิ่มเติม มาส่องกันได้ที่เพจ @บ้านเรา ค่า ยินดีตอบทุกคำถาม เพราะอาจเขียนบรรยายในนี้ได้ไม่หมดเพราะเรื่องบ้านเป็นเรื่องละเอียดมากกก และสวัสดีปีใหม่ 2565ทุกคนด้วยนะค๊า 🥳🥳🤎🤎 ขอให้เป็นปีที่ดีค่า รายละเอียดบ้านเพิ่มเติมคลิก📌

Posted in ไม่มีหมวดหมู่