สูตรพะโล้ขาหมู-อยากกินมันฝรั่ง ทอดสูตรทำง่ายมาก !!!! ไม่ต้องง้อร้าน

1:อยากกินมันฝรั่ง ทอดสูตรทำง่ายมาก !!!! ไม่ต้องง้อร้าน

สูตรผสม

มันฝรั่ง2ลูก

แป้งข้าวโพด1ช้อนโต๊ะ/แป้งมันฝรั่ง

พริกไทย1/3ช้อนชา

แป้งข้าวจ้าว2ช้อนโต๊ะ

เกลือ1/3ช้อนชา

ผงปาปิก้าหรือผงชีทเอาที่เราชอบจากนั้นก็ทำตามในรูปค่อยค่อยทำอย่างพิถีพิถันไม่ยากและไม่ยุ่งยากหลายขั้นตอนรสชาติออกมาดีมากกกกกกกกกกเราเอาไปทำดูนะคะหรือถ้าใครจะกินกับซอสซอสดิ๊บซอสมะเขือเทศซอสพริกมายองเนสอีกครั้งถ้ามีผงปาปิก้าก็จะยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก

ทำอะไรง่ายง่ายกินเองที่บ้านได้ไม่ยุ่งยากวัตถุดิบมีติดครัวอยากลองเชิญชวนทุกคนมาลองทำดูทำแล้วออกมาเป็นยังไงอร่อยไม่หร่อยอย่าลืมมาคอมเม้นต์กันได้ฝากเป็นกำลังใจให้กับคนเพิ่งหัดทำด้วยนะคะ

2:#เค้กวันเกิด พร้อมสูตรง่ายมาก!!!

สูตรพะโล้ขาหมู_

สูตรเค้กชิฟฟ่อนวานิลลาครีมสด

ขนาด1ปอนด์(พิมพ์6นิ้ว)

วัตถุดิบ

ไข่ไก่2ฟอง

น้ำตาลเบเกอรี่50กรัม

กลิ่นวานิลลา1ชต

นมสดจืด45กรัม

น้ำมันคาโนลา20กรัม

แป้งเค้ก40กรัม

ผงฟู2กรัม

ก่อนอื่นต้องแยกไข่ขาวและไข่แดง

-นำไข่ขาวมาตีให้กลายเป็นเมอแรงก์และผสมน้ำตาลลงไป30กรัมตีให้ขึ้นฟูมากที่สุด

-นำไข่แดงตีผสมกับกลิ่นวานิลลานมสดและน้ำมันคาโนลา

-ล่อนแป้งเค้กผงฟูและน้ำตาล20กรัมลงไปในส่วนผสมของไข่แดง

-นำส่วนผสมไข่ขาวและไข่แดงมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

-อบในอุณหภูมิ160องศา13นาทีไฟบน-ล่าง

ตัวครีมสด

-ใช้วิปครีม(เย็นจัด)300กรัมผสมน้ำตาล40กรัมตีให้ขึ้นฟู

-แบ่งออกมาเพื่อผสมสีตามต้องการ

3:สูตรหมักผมจ้าาาา

สูตรพะโล้ขาหมู_

ใครผมเสียแตกปลายชี้ฟูขาดร่วงไม่มีน้ำหนักใช้แชมพูยี้ห้อไหนก็ไม่หายใช้ครีมนวดผมก็แล้วเข้าร้านก็แล้วก็ไม่มีผมสวยสักทีมาลองสูตรหมักผมทำเองได้ง่ายๆจากวัตถุดิบใกล้ตัวแต่ได้ประโยชน์เต็มๆ

4:ครีมเภสัช ถูกและดี สูตรไหนเหมาะกับคุณ ต้องดู!!

Hello🖐️🖐️เพื่อนๆวันนี้เราจะแนะนำของถูกและดีเราค้นพบแล้วว่าของถูกและดีมีจริงในโลก555ราคาคือไม่ถึง50บาทอื้อหื้อออมันปังมากและเราเชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักน้องเค้าดีแน่นอนนั่นคือโลชั่นทาผิวเภสัชแต่น้องเค้ามีหลายสูตรเราเลยจะมาแชร์ว่าสูตรไหนเหมาะกับเพื่อนบ้างง👇👇

1.สูตรสีเขียวExtraWhiteningLotion🌱ส่วนผสมคืออัลฟ่าอาร์บูตินวิตามินบี3และมอยส์(ตัวอัลฟ่านี่จะช่วยไปยับยั้งเม็ดสีเมลานินผิวเรา)​สูตรนี้สำหรับสาวๆที่อยากขาวผิวเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและมีสารป้องกันแดดด้วยน๊าา(แต่กลิ่นน้องเค้าไม่ค่อยเท่าไหร่น๊า)​แต่ผิวขาวขึ้นนแน่นอนนจ้า

2.สูตรสีชมพูอ่อนส่วนผสมคือคอลลาเจนวิตามินบี3และมอยส์น๊าามีสารป้องกันแดดด้วยสูตรนี้สำหรับสาวๆที่ผิวแห้งจ้าน้องเค้าช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสกระจ่างใสและชุ่มชื้นด้วยน๊าา(กลิ่นหอมมากๆจ้า)

3.สูตรสีชมพูเข้มส่วนผสมคือRedloveapple🍎🍎วิตามินบี3วิตามินอีและมอยส์จ้าสูตรนี้เป็นสูตรใหม่เหมาะสำหรับสาวๆที่ผิวหมองอยากกู้ผิวให้สวยกระจ่างใสเนียนนุ่มน๊าเพราะในแอปเปิ้ลเนื้อแดงนี้มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงถึง30-40%มากกว่าแอปเปิ้ลชนิดอื่นๆจึงช่วยฟื้นฟูผิวคืนความสดใสให้ผิวได้ดีมากจ้า

พิกัด:7-11,โลตัส,ในแอฟออนไลน์และร้านค้าทั่วไปจ้า

😍😍เพื่อนๆมีปัญหาผิวแบบไหนเลือกใช้ได้น๊าา😍

5:สูตรสบู่ผิวขาว 🧼

สูครนี้เค้าได้มาจากยูทูปนะคะจากช่องkopnantiya

เห็นว่าสูตรนี้เป็นที่นิยมทำกันมากจึงลองเอามาทำตามดู

สิ่งที่ต้องเตรียม1.ขวดเปล่า2.สบู่เบนเนท3.น้ำมันมะพร้าว4.น้ำเกลือ(ยี่ห้อไหนก็ได้)เอาทุกอย่างมารวมกันในสัดส่วนที่พอดีนะคะเสร็จแล้วรอน้องละลายก็สามารถนำมาใช้งานได้ค่ะ

ส่วนตัวใช้แล้วรู้สึกว่าผิวสว่างโอเคขึ้นในระดับนึงแต่ไม่ใช่ขาวขึ้นมามากๆน่าต้องใช้เวลาในการใช้สูตรนี้นานพอสมควรครบคู่ไปกับการดูแลแบบอื่นด้วยเช่นทาครีมกันแดดหรือทานวิตามินน่าจะเห็นผลดียิ่งขึ้นค่ะ

6:🔥สูตร ไข่เต่ามันม่วงไส้ชีส🔥

สูตรพะโล้ขาหมู_

👉🏻บอกเลยอร่อยมากกรอบนอกนุ่มหนึบในไส้ชีสเยิ้มๆเมนูนี้จะทอดเหมือนไข่เต่ามันม่วงธรรมดาไม่ได้นะครับต้องใช้ไฟเบากดไม่ได้เดี๋ยวชีสแตกจ้ากินไปติดใจแน่ๆ☺️

👉🏻วิธีทำเรียงตามรูปเลยจ้า

Posted in ไม่มีหมวดหมู่